Phố núi
Nơi giao lưu, tản mạn... cùng bạn hữu yêu văn học nghệ thuật gần xa.
Không bao giờ quá sớm để kết bạn & quá muộn để yêu- Sandy Wilson

Lời ngỏ

Rãnh ngực và tiệc đêm- Trang Hạ

Rãnh ngực và tiệc đêm
(sưu tầm tặng PTT, thằng bạn tôi với những bài thơ miên man về bầu ngực...)

Đôi khi tôi nghĩ, phụ nữ chúng ta là nạn nhân của khát vọng giảm cân ngay từ khi chúng ta còn thơ bé, được người lớn đặt vào tay chúng ta con búp bê Barbie chân dài một cách phi lý, eo thon như một quái thai (nếu búp bê Barbie biến thành người xương thịt). Chúng ta mặc nhiên coi búp bê Barbie là xinh đẹp. Vì thế, tất nhiên chúng ta trở nên thô hơn, kém mỹ miều hơn.

khát vọng giảm cân
Đời không phải 1 tiệc đêm bất tận, nên đừng chờ đàn ông mời ta tiệc tùng miễn phí chỉ nhờ nhan sắc và giảm béo

Thói thường, đàn ông thường phát điên bởi khoảng hẹp giữa hai bầu vú người đẹp, nửa khoe nửa bẽn lẽn trong chiếc đầm tiệc tối. Nên phụ nữ thường rất mâu thuẫn, vừa muốn giảm cân để có cái vòng eo thon và cặp đùi gầy – nàng tin rằng eo thon gợi tình, chân dài gợi cảm – vừa muốn giữ nguyên bầu ngực đầy đặn của một phụ nữ tràn đầy sức sống, có được một size áo lót của người phụ nữ có lẽ phải béo hơn nàng tới 10kg.

Không phải bỗng dưng, phụ nữ thèm muốn điên cuồng phát huy cái sức hấp dẫn chết người của giới tính nữ tới thế. Ai mà chẳng biết, phụ nữ sinh ra chỉ cần đẹp, nàng đã đỡ khốn đốn vất vả, và đỡ gian nan lập thân gấp đôi phụ nữ xấu. Có người nói, đàn bà chỉ cần đẹp đã được coi là thành đạt. Nên giữa trí tuệ sâu sắc và rãnh ngực sâu của một nhan sắc đẹp đẽ, nhiều người chọn rãnh ngực chứ không chọn trí tuệ thông minh. Người phụ nữ thông minh thì sẽ trả lời uyển chuyển hơn: Tôi chọn nhan sắc chứ không chọn trí tuệ, bởi tôi chọn thứ tôi thiếu. Nhưng tựu trung, vẫn là chọn cái Đẹp, dù họ là ai!

Và đẹp thì eo phải thon hơn, đùi phải dài hơn, và khe ngực dứt khoát phải sâu và chật tới… bí hiểm. Những shop đồ lót tràn lan những chiếc áo nâng ngực, làm sao cho người đẹp luôn có đường rãnh ngực sâu hơn, đôi vú căng tràn nhựa sống và cảm hứng. Những lớp học bellydance dành cho quý cô văn phòng muốn giảm vòng eo tăng vòng mông không ngừng chiêu sinh khóa mới. Và quảng cáo giảm béo với hình ảnh eo thon, những thuốc giảm cân, những vòng đai mát-xa bụng săn chắc ta gặp khắp nơi chốn thành thị.

Như thể, giảm cân và tăng vòng ngực là nhu cầu bức thiết của phụ nữ thành phố. Nhất là khi nàng càng có thu nhập và càng có đầu óc, nàng càng hiểu ra sắc đẹp mang lại những điều tuyệt vời chừng nào. Không chỉ những bữa tiệc mà nhan sắc là tâm điểm. Cũng không chỉ những người đàn ông thú vị hấp dẫn và những cơ hội không dành cho đàn bà xấu.

Mà ba vòng cân đối có được nhờ giảm cân cắt mỡ bụng hay nâng ngực (thậm chí phẫu thuật cắt bớt đôi xương sườn để có eo thon hơn) chắc chắn sẽ làm cho người phụ nữ có giá trị hơn, đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Nhưng cơn lốc cải thiện vóc dáng, dù bằng thể thao, Aerobic, ăn kiêng, hay cưỡng bức làm đẹp kiểu phẩu thuật thẩm mỹ, có mang lại cho phụ nữ cái mà nàng cần hay không?

Phụ nữ dùng ba vòng hoàn hảo và rãnh ngực sâu để làm gì? Sau khi nhận được “giấy chứng nhận ngoại hình” của đám đông, người phụ nữ sẽ làm gì?

Khi mười tám, đôi mươi, ta tự hào vì nhan sắc thì đến khi ba mươi, người phụ nữ sẽ bước vào giai đoạn mà một lời khen xinh đẹp không còn đủ để làm cho nàng hạnh phúc nữa. Một cái liếc nhìn theo của đàn ông không làm nàng kiêu hãnh nữa. Và đàn bà nếu từng trải một chút, sẽ nhận ra sự thật tàn nhẫn rằng:

Dù nàng giảm cân bao nhiêu, người con gái khác cũng có sẵn eo thon hơn nàng.
Và nàng nâng ngực bao nhiêu, cũng có những hot-girl khác có rãnh ngực sâu hơn nàng.

Và những cố gắng để cải thiện bề ngoài của phụ nữ cho gần với CHUẨN MỰC ĐẸP hơn, theo thời gian, chỉ làm phụ nữ đẹp hơn ở bề ngoài nhưng không hề giúp nàng trưởng thành ở bên trong. Trong khi ăn kiêng, giữ dáng bỗng dưng trở thành một ràng buộc mà người phụ nữ tự ràng buộc mình vào trong giới hạn ấy.

Rãnh ngực sâu có thể giúp người đẹp làm chủ và tỏa sáng trong một bữa tiệc tối, nhưng không giúp nàng làm chủ nhân cả đời mình, hoặc không hề giúp người phụ nữ biến mỗi bữa tối trong đời mình đều là một buổi tiệc.

Bạn thành công khi ăn kiêng, giảm được 2cm vòng eo chỉ đáng kể nếu bạn làm điều đó cho chính bạn, cho vừa tấm váy đẹp mới mua, chứ không phải vì… đàn ông tán thưởng eo thon. Nếu buồn vì vòng eo quá cỡ, thì hóa ra, chính bạn đang làm nô lệ cho cái thước dây, phải không?

Đàn ông nên giảm cân khi eo 90 cm. Phụ nữ nên giảm cân khi eo 80cm. Đó là bởi lý do sức khỏe, tim mạch v.v… Còn tôi nghĩ rằng, béo không có nghĩa là hết cơ hội hạnh phúc. Không có chiếc thước dây nào quyết định được hạnh vận của một người phụ nữ.

(Trang Hạ-Đăng trên Người Đẹp 15/5/2011 chuyên đề Diet – ăn kiêng – giảm cân)
Rãnh ngực và tiệc đêm

COMMENTS G+/FB:

5 Comments:
 1. Anonymous12/7/11

  hi hi Nhuy chon bài nay đăng đúng là lợi hại !!! Tất cả phụ nữ đều thế cả - các bạn đọc Truyện Thiên Long bát bộ của KD chưa ? Kiều phong chỉ vì chính nhân quân tử ko nhìn người phụ nữ đẹp Vợ của phó trưởng lão Cái Bang
  mà bị cô ta trả thù đến mất cả thanh danh và tan tành cơ nghiệp đấy !!! chớ dại mà chê người phụ nữ xấu cho dù xấu thật - Và nói cho cùng PN làm đẹp cũng chỉ vì đàn ông cả thôi --- nhìn hình U 30 nhuỵ post theo bài sao bằng mấy em lớp 12acd N-L-P-T-C-v.v.v bây giờ Hi hi hi ( trong giống Nga nhỉ ????? )

  ReplyDelete
 2. Anonymous14/7/11

  Sáng nay vừa đọc tin trên báo doanh Nghiệp VN : trong bài phỏng vấn giám Đốc BV giải phau thẩm mỷ tựa đề ; không có ca giải phẩu LỚn-Nhỏ chỉ có ca giải phẩu an toàn . khi phóng viên hỏi BS Giám Dốc BV " ca phẩu thuật nào ấn tượng nhất trong cuộc đời làm nghề của Mình " BS Giám Đốc BV Hiệp Lực
  Trả lời : Đó là ca phẩu thuật nâng ngực cho một cụ già 60 tuổi , bị mù bán vé số trong suốt khoản thời gian 30 năm . Với số tiền 30t bà cụ đã yêu cầu được phẩu thuật nâng ngực mặc dù không nhìn thấy gì , nhưng cụ bà có thể cảm nhận qua đôi bàn tay của mình ( ko chừng của cụ ông nào đó cũng bị mù và cùng bán v ésố với cụ bà ) - Đó là minh chứng cho ý thích của người PN , được làm đẹp là bản năng được lưu giữ trong gen di truyền rồi -

  ReplyDelete
 3. Không dám đâu16/7/11

  Nhìn thì nhìn xa xa, len lén thôi để cảm nhận cái đẹp, chớ có nhìn hau háu coi chừng ăn tát tai đấy nhé!

  ReplyDelete
 4. phụ Nử Ngày nay16/7/11

  ấy lo thế các anh! Khi người PN đã có ý nâng ngực hoặc làm đẹp bao giò cũng sẽ có hở hở để các anh dòm chứ - ko thì làm đẹp quái gì

  ReplyDelete
 5. Anonymous17/3/12

  bài viết và những dòng COMMENTS thật thú vị. U30 đây ư? Đúng là kém son thì còn sắc...

  ReplyDelete

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

 • Mục lục:
 • Theo thể loại
 • Theo tác giả
 • Theo thời gian